Chương trình lễ khai giảng năm học 2017-2018 | Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú EASUP
  07-09-2017     119 Lượt xem

Chương trình lễ khai giảng năm học 2017-2018

 Thầy Ma Văn Suất: Tổ chức giới thiệu chưng trình buổi lễ khai giảng năm học 2017 – 2018

CHƯƠNG TRÌNH LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 – 2018

1) LỄ CHÀO CỜ – HÁT QUỐC CA

 2) ĐÓN HỌC SINH LỚP 6 VÀO TRƯỜNG

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2016 – 2017 đã trôi qua đánh dấu những thành công mới trên hành trình dạy – học của Thầy và trò tường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp. Những ngày hè sôi động đã kết thúc nhường chỗ cho không khí náo nức tự hào của mùa thu khai trường. Ngày hôm nay, trở lại mái trường thân yêu này, hoà cùng với niềm vui chung của tuổi trẻ trên khắp mọi  miền đất nước, Thấy và trò trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp rạo rực hân hoan đón chào năm học mới.

Một năm học diễn ra trong thời điểm cả nước thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ trọng của đất nước. Cũng là thời điểm nhân dân cả nước nô nức trong ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Đó là lý do buổi lễ hôm nay!

Đến dự buổi lễ tôi xin giới thiệu có:

Bà: H Khun Siu : UVTV, Truong Ban Dân vận huyệ Ea Súp.

Ông: Y Thih Kbuôr Phó Trưởng phòng giáo dục huyệ Ea Súp 

Ông: Ngân Đức Hoàng Hội phó Hội CMHS nhà trường.

Thầy Hồ Dũng Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Cùng 23 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Đặc biệt  là sự có mặt đầy đủ của 141 học sinh trong nhà trường.

Năm học 2017 – 2018 Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực ” hưởng ứng cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo’ cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và tự sáng tạo”, và thực hiện phong trào “Đổi mới công tác quản lý giáo dục và nâng cao chất lượng”. Để không khí ngày hội khai trường thêm long trọng, xin phép Quý vị đại biểu cùng toàn thể quý thầy cô giáo và các em học sinh, chúng ta cùng đón các em học sinh mới của trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp.

Lễ đón xin được bắt đầu!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý

Kình thưa quý thầy cô giáo và cán bộ công nhân viên trong nhà trường cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong giờ phút thiêng liêng của ngày hội khai trường ta lại nghe như bên tai lời căn dặn yêu thương của Bác “ Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang, sánh vai với các cường quốc năm châu hay không chính là nhờ một phần ở công học tập của các em ”. Lúc này đây thầy và trò Trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp đang thầm hứa làm theo lời Bác, thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ năm học Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua “dạy tốt – học tốt” giữ vững và phát huy thành tích tốt đẹp mà nhà trường đã giành được trong những năm qua!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Hôm nay đây chúng ta đang mở rộng vòng tay đón chào 40 em học sinh mới! Các em là thế hệ tương lai của đất nước. Các em là những học sinh thân yêu vừa rời tổ ấm tình thương của thầy cô giáo trường Tiểu học, bước vào năm học mới, năm học đầu tiên ở trường THCS đặc biệt là trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp, với bao điều mới lạ nhịp bước còn ngỡ ngàng, song ánh mắt của các em ánh lên niềm tin đầy hứa hẹn những gương mặt tràn đầy niềm tin hồ hởi đón chào năm học mới. Các em đón nhận tình yêu thương của quý thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong nhà trường là  những người cha người mẹ thứ hai của các em. Kính chào các anh chị khối 7 – 8 – 9 là những người anh người chị sẽ giúp các em trong học tập và rèn luyện.

Năm học này các em sẽ được dìu dắt, vui chơi, rèn luyện trong vòng tay của Cô giáo chủ nhiệm trẻ, năng động nhiệt tình đó là cô Lô Thị Huyền, với lòng nhiệt tình yêu nghề, yêu trò cùng với sự nỗ lực của các em hy vọng rằng năm học mới  với nhiều niềm vui mới và hứa hẹn mới đang chào đón tập thể Chi đội 6 cùng bước qua ngưỡng cửa đầu tiên thật tốt.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong mỗi cuộc đời con người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh khi lần đầu tiên đến với cánh cổng trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp. Nơi các em gắn bó 4 năm hứa hẹn đầy kỷ niệm. Chúng ta hãy tin tưởng rằng, với sự chăm sóc chu đáo, tận tình của các thầy cô giáo, và cán bộ nhân viên trong nhà trường các anh chị lớp trên các em sẽ sớm hoà nhập vào ngôi nhà chung – mái trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp. Trước thềm năm học mới, chắc chắn các em sẽ là những tấm gương tiêu biểu, học hành chăm ngoan, tham gia sinh hoạt tập thể tích cực và các em sẽ từng ngày trưởng thành để luôn xứng đáng là những con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong giờ phút trọng đại này, xin kính mong quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo cùng các em học sinh khối 7, 8, 9 chúng ta hãy dang rộng vòng tay chào đón 40 gương mặt Đội viên lớp 6 với bao niềm vui, niềm tự hào và phấn khởi. Ngày hôm nay các em đã trở thành thành viên chính thức của mái trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp thân yêu. Phát huy truyền thống của nhà trường các em hãy cố gắng học tập , rèn luyện thật tốt để đưa thành tích của các em cũng như của nhà trường cao hơn nữa. Các em chính là những bông hoa muôn màu sắc tô đẹp thêm cho vườn hoa nhà trường ngày càng rực rỡ hơn.

Xin toàn trường nồng nhiệt vỗ tay chào đón các em khối 6.

         3) Đọc thư của Chủ tich nước gửi các nhà giáo , cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2017 – 2018

Sinh thời Bác Hồ luôn quan tâm đến việc học tập của nhân dân ta, đặc biệt là của các cháu thiếu niên nhi đồng, dù bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn giành thời gian viết thư thăm hỏi động viên các thầy cô giáo và các cháu học sinh cả nước nhân ngày khai trường.

Lịch sử đã sang trang, chúng ta đang sống trong những thập niên đầu của thế kỷ 21, của nền khoa học kỹ thuật hiện đại tiếp cận với  cuộc cách mạng khoa học 4.0 của nhân loại.

Một trong những vấn đề được đặt lên hàng đầu chính là sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm tới sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ đúng như mong ước của Bác Hồ muôn vàn kính yêu!

Hôm nay, nhân ngày khai trường, chủ tịch nước đã gửi thư chúc mừng thầy cô ,cán bộ công chức viên chức ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh cả nước nhân ngày khai trường.

Sau đây tôi xin trân trọng giới thiệu Bà: H Khun Siu : UVTV, Trưởng Ban Dân vận huyệ Ea Súp lên đọc thư và phát biểu chỉ đạo.

Xin trân trọng kính mời.

Thay mặt Ban tổ chức chúc Bà: H Khun Siu luôn luôn mạnh khỏe và luôn quan tâm đến trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp.

 4) Đọc diễn văn khai giảng năm học 2017 – 2018

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

          Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Giờ phút đón chào tiếng trống khai trường của một năm học mới đã đến. Sau đây tôi xin trân trọng kính mời Thầy Hồ Dũng Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới.

Xin trân trọng kính mời Thầy.

Thay mặt Ban tổ chức chúc thầy luôn luôn mạnh khỏe và chỉ đạo nhà trường đạt nhiều thành tích trong năm học mới.

 * Phát biểu của đại biểu khác ( nếu có )

       5) Phát biểu của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Bên cạnh sự nhiệt tình giảng dạy của thầy cô giáo, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập của học sinh thì gia đình có vai trò hết sức quan trọng trọng việc học tập và tu dưỡng đạo đức của học sinh. Trong nhiều năm qua Hội cha mẹ học sinh Trường trường PTDTNT THCS Huyện Ea Súp đã kề vai sát cánh cùng với nhà trường chăm lo sự nghiệp giáo dục về vật chất cũng như về mặt tinh thần. Với mục đích thắt chặt mỗi quan hệ giữa Nhà trường và gia đình học sinh để phối kết hợp nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện đồi với học sinh. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời Bác: Đoàn văn Sơn – Trưởng ban đại diện HCM học sinh lên phát biểu ý kiến.

 Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong 1 thời gian làm việc hết sức trang trọng và nghiêm túc, buổi lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp. Tiếng trống trường đã điểm, trang giáo án đã mở ra, chúng ta lại cùng nhau bước vào một chặng tiếp theo của hành trình khám phá tri thức. Sự có mặt của quý vị hôm nay một lần nữa đã minh chứng một điều: Không có ưu tiên nào lớn hơn ưu tiên cho giáo dục thế hệ trẻ. Nâng cao chất lượng giáo dục chính là quốc sách hàng đầu, là mỗi quan tâm hàng đầu của tất cả chúng ta. Thay mặt cho ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm sâu sắc , sự giúp đỡ chí tình về vật chất và tinh thần của các cấp Lãnh đạo, và các ban ngành đoàn thể cấp Huyện; Phòng GD & ĐT ; Ban đại diện HCM học sinh. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh, sự giúp đỡ của các lực lượng xã hội trong các năm học vừa qua và trong các năm học tiếp theo.

Xin kính chúc quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo mạnh khoẻ hạnh phúc. Chúc các em học sinh bước vào năm học mới chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

Thay mặt ban tổ chức, xin kính mời quý vị đại biểu, các vị khách quý về phòng Hội đồng toạ đàm.

Xin mời các đồng chí giáo viên, nhân viên nam và học sinh ở lại don dẹp lễ đài.

 

XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN                                                                                                    

 

 

 

 

 

 

 

 

 

TIN TỨC