Diễn văn khai giảng năm học 2017-2018 | Trường Phổ Thông Dân Tộc Nội Trú EASUP
  07-09-2017     76 Lượt xem

Diễn văn khai giảng năm học 2017-2018

THẦY HỒ DŨNG HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG ĐỌC DIỂN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018

DIỂN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

 Kính  thưa :  – Qúy vị đại biểu về dự buổi lể khai giảng năm học 2017-2018 của trường PTD TNT  THCS  huyện Ea Súp.                                                                                                                                                                            – Quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên cùng toàn thể các em học sinh trường PT TNT  Ea Súp thân mến.

          Hòa chung với không khí vui tươi của ngày hội tựu trường của cả nước, hôm nay ngày 05 tháng 09 năm 2017, dưới mái trường PTDTNT Easúp, huyện Easúp, sự hiện diện đầy đủ của hơn 20 thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, và 141 học sinh của trường PTDTNT Easúp, đặc biệt là sự hiện diện của qúi vị đại biểu các cấp các ngành đã về dư, động viên và cùng tiến hành buổi lể khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018 của trường PTDTNT THCS huyện Easúp. Thầy cô giáo, các em học sinh của trường THPT Easúp rất vui mừng, phấn khởi và rất tự hào khi được đón chào các qúy vị đại biểu đại diện Đảng và chính quyền, … và thường trực Hội cha mẹ học sinh của trường.

          Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, thay mặt cho toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường PTDTNT  Easúp xin được chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng qúi đại biểu đã về dự buổi lể khai giảng năm học mới của PTDTNT Easúp.

          Kính thưa:

  – Qúy vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh !

          Năm học 2016 – 2017 vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo của Sở Giáo Dục và Đào Tạo Đắk Lắk của Đảng Bộ Huyện Ea Súp, sự phối hợp của Hội cha mẹ học sinh. Đặc biệt là sự phát huy sức mạnh nội lực, cố gắng rèn luyện phấn đấu của thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên, học sinh. Nhà trường đả phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch chỉ tiêu nhiệm vụ năm học:

             + Kết qủa học tập và rèn luyện cuối năm :

             – Hạnh kiểm : Tốt khá : 93%,

            –  Học lực : Giỏi khá 67,6.%.

            –  Lên lớp …100.%, tốt nghiệp 100%

          + Kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa:

          – Thi học sinh giỏi cấp huyện: 10 học sinh giỏi (Toán = 01HS; Ngữ văn = 01 HS; Hóa học = 01 HS; Sinh học = 02 HS; Lịch sử = 01 HS; Địa lý = 04 HS).

          – Thi học sinh giỏi cấp tỉnh: 04 học sinh giỏi (Địa lý = 2 giải Ba, 02 giải KK)

          + Kết quả thi giải toán, vật lý trên internet:

           – Thi cấp huyện: 17 học sinh giỏi (Toán = 06 HS; Vật lý = 11 HS).

           – Thi cấp tỉnh: 01 học sinh giỏi (giải nhì môn Vật lý).

          + Thi học sinh giỏi Thể dục thể thao:

          – Thi cấp huyện: 02 học sinh giỏi.

          – Thi cấp tỉnh: 01 học sinh giỏi (02 giải nhì, 01 giải ba môn bắn nỏ).

          + Thi Đường lên đỉnh Olympia: 01 HS đạt giải nhì cấp huyện.

          + Thi Nghi thức đội: 01 HS đại danh hiệu chỉ huy Đội giỏi cấp huyện.

 Đánh giá xếp loại cán bộ, giáo viên, nhân viên:

          + Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 06 đ/c (26,1%).

          + Hoàn thành tốt nhiệm vụ: 17 đ/c (73,9%).

 Đề nghị công nhận danh hiệu thi đua:

a) Cá nhân:

+ Danh hiệu lao động tiên tiến: 14 đồng chí (60%).

+ Danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở: 02 đồng chí (15% số LĐTT).

+ 06 SKKN cấp trường 02 SKKN cấp huyên.

b) Tập thể:

+ Tập thể Tổ giáo viên: Tập thể lao động tiên tiến.

+ Tập thể nhà trường: Tập thể lao động tiên tiến.

+ Công đoàn trường: Công đoàn cơ sở vững mạnh.

+ Liên đội TNTP Hồ Chí Minh trường: Liên đội vững mạnh.

Tổ chức Đảng đạt trong sạch vũng mạnh.

Thành tích đạt được trên khẵng định sự trưởng thành và không ngừng phát triển  của nhà trường.

Kính thưa !

Bước vào năm học mới 2017 – 2018, nhà trường tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của BCH TW Đảng, Nghị quyết số 44 của Chính phủ về “Tiếp tục đổi mới căn bản về giáo dục và đào tạo “, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không ”, phấn đấu “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” tiếp tục xây dựng  phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”

Với phương hướng cụ thể là: Tăng cường nề nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, tập trung nâng độ đào tạo; quan tâm thát triển phẩm chất, năng lực học sinh, chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh.

Tập trung thực hiện các giải pháp là : Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, cải tiến công tác thi cử, đánh giá học sinh trung thực, khách quan. Tăng cường cơ sở vật chất, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, “An toàn-Xanh-sạch-đẹp”, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, đẩy mạnh xã hội hóa, huy động sự tham gia của toàn xã hội chăm lo phát triển giáo dục…

Năm học mới có nhiều thuận lợi cơ bản, trước hết là sự quan tâm sâu sắc của Đảng bộ chính quyền huyện, sự chỉ đạo chuyên môn trực tiếp của phòng Giáo Dục và Đào Tạo huyện. Hầu hết cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhận thức được tầm quan trọng của sự nghiệp Giáo Dục và Đào Tạo trong công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, có phẩm chất đạo đức trong sáng, long yêu nghề nghiệp… nổ lực khắc phục khó khăn để không ngừng phấn đấu vươn lên đáp ứng những yêu cầu mới của sự nghiệp giáo dục, cũng như truyền thống hiếu học và tinh thần vượt khó của học sinh trường PTDTNT Ea Súp, cùng với sự chăm lo động viên của Hội Cha Mẹ học sinh nhà trường.

Tuy vậy bước vào năm học mới nhà trường cũng không tránh những khó khăn và thách thức nhất định: Tình hình kinh tế xã hội an ninh chính trị có nhiều biến động phức tạp, những tệ nạn xã hội tác động ngày càng nhiều phức tập vào môi trường giáo dục. Một bộ phận lớn là con em đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế còn gặp nhiều khó khăn, mặt bằng dân trí không điều, sự quan tâm, đầu tư cho giáo dục còn nhiều hạn chế.

Nhưng với truyền thống của nhà trường tôi tin tưởng rằng tập thể thầy, cô giáo, cán bộ, nhân viên của nhà trường sẽ quyết tâm phát huy nội lực vượt qua những khó khăn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình như lời dạy và mong muốn của Bác Hồ: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua học tốt dạy tốt”.

Cũng như các em của trường PTDTNT Ea Súp sẽ ra sức quyết tâm học tập và rèn luyện tốt để xứng đáng là người học trò giỏi, người con ngoan, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ góp phần làm rạng rỡ truyền thống tốt đẹp của nhà trường.

Tin tưởng vững chắc rằng năm học 2017 – 2018 của trường PTDTNT THCS huyện Ea Súp sẽ và chắc chắn đặt nhiều thắng lợi mới.

Một lần nữa xin thay mặt cho lãnh đạo nhà trường xin chân thành cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu đã về dự lễ khai giảng năm học mới của trường. Xin chúc quý thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường lời chúc mừng năm học mới nhiều thắng lợi mới, chúc các em học sinh đạt nhiều thành tích xuất xắc trong năm học mới.

Tôi- Hiệu trưởng nhà trường xin tuyên bố khai giảng năm học mới, năm học 2017 – 2017 của trường PTDTNT THCS huyện Ea Súp.

Xin trân trọng cám ơn và chào thân ái!

                                                                                                                                                                             Hiệu Trưởng

                                                                                                                                                                             Hồ Dũng

TIN TỨC